(ĐCSVN) – Nhấn mạnh tinh thần phòng, chống dịch COVID-19: “Mỗi doanh nghiệp là một pháo đài, mỗi người lao động là một chiến sĩ”, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp yêu cầu từng khu, cụm công nghiệp và từng doanh nghiệp phải chủ động xây dựng phương án phòng, chống dịch COVID-19 với phương châm 04 tại chỗ, trong đó, chuẩn bị khu cách ly tập trung và trang bị các thiết bị cần thiết phục vụ công tác phòng, chống dịch.

 ct-23.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa phát biểu tại buổi gặp (Ảnh: Văn Khương/dongthap.gov.vn)

 Đó là yêu cầu của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa tại buổi gặp gỡ với gần 20 doanh nghiệp (có quy mô lớn, số lượng công nhân đông) trên địa bàn tỉnh để trao đổi về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

 Tại buổi gặp, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa cho biết, tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, trong nước tiếp tục ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, đặc biệt là tại các khu công nghiệp, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất, kinh doanh.

 Nhấn mạnh tinh thần phòng, chống dịch COVID-19: “Mỗi doanh nghiệp là một pháo đài, mỗi người lao động là một chiến sĩ”, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh yêu cầu từng khu, cụm công nghiệp và từng doanh nghiệp phải chủ động xây dựng phương án phòng, chống dịch COVID-19 với phương châm 04 tại chỗ, trong đó, chuẩn bị khu cách ly tập trung và trang bị các thiết bị cần thiết phục vụ công tác phòng, chống dịch.

 Về năng lực xét nghiệm, hiện tại, Đồng Tháp có 02 đơn vị được Bộ Y tế công nhận đủ năng lực xét nghiệm khẳng định vi rút SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Realtime PCR (RT- PCR) là Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC Đồng Tháp) và Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp. Trong đó, CDC Đồng Tháp thực hiện nhiệm vụ xét nghiệm tầm soát COVID-19 trong cộng đồng.

 Lãnh đạo tỉnh kêu gọi các doanh nghiệp hỗ trợ mua hoá chất, sinh phẩm làm xét nghiệm, CDC Đồng Tháp sẽ thực hiện xét nghiệm theo yêu cầu của doanh nghiệp; đồng thời chỉ đạo Sở Y tế tổng hợp, đề xuất nhu cầu vắc xin phòng COVID-19 của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; tham mưu Uỷ ban nhân dân tỉnh gửi Bộ Y tế, Chính phủ về nhu cầu và sự sẵn sàng chi trả của các doanh nghiệp đối với vắc xin phòng COVID-19.

 Tại buổi gặp, các doanh nghiệp bày tỏ đồng tình ủng hộ chủ trương xã hội hoá nguồn lực phục vụ phòng, chống dịch của tỉnh. Đây là giải pháp cần thiết, cấp bách nhằm chia sẻ khó khăn, gánh nặng với tỉnh, mục tiêu cuối cùng là đảm bảo công tác phòng, chống dịch hiệu quả./.

Nguồn (dangcongsan.vn)