HƯỚNG DẪN KÍCH HOẠT TÀI KHOẢN ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ

           

 Truy cập vào kho ứng dụng trên IOS hoặc google play để tải ứng dụng VNeID của Bộ Công An (trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư).

 Trước khi kích hoạt cần kiểm tra thông tin thuê bao điện thoại di động đã được đăng ký chính chủ chưa bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp TTTB gửi đến 1414. Trường hợp thông tin sai thì phải liên hệ nhà mạng cung cấp dịch vụ viễn thông để cập nhật thông tin đúng.

Bước 1: Người dùng chọn Kích hoạt tài khoản như hình

 1.jpg

Bước 2: Nhập đầy đủ , chính xác, thông tin: Số CCCD, Số điện thoại đã đăng ký tài khoản định danh điện tử. Sau đó, nhấn nút “Gửi yêu cầu” khi đã nhập các thông tin trên.

 2.jpg

Bước 3: Nhập mã OTP để xác thực (Mã OTP được gửi đến số điện thoại đã đăng ký tài khoản định danh điện tử qua tin nhắn SMS). Sau khi nhập mã OTP thành công, người dùng thiết lập mật khẩu để đăng nhập vào ứng dụng VNeID như hình sau:

 2.1.jpg 2.2.jpg

Bước 4: Thiết lập passcode. Mã passcode là một loại mã bảo mật, được sử dụng để xác thực khi bạn sử dụng các dịch vụ trên ứng dụng VNeID. Mã passcode được quy định gồm 6 ký tự số từ 0 đến 9.

 3.jpg

Bước 5: Thiết lập các câu hỏi bảo mật. Câu hỏi bảo mật được sử dụng trong một số trường hợp để xác minh danh tính của bạn.

 4.jpg

Bước 6: Sau khi hoàn thành các bước trên, người dùng nhận được thông báo kích hoạt tài khoản định danh điện tử thành công. Từ đây, người dùng có thể đăng nhập và trài nghiệm các tính năng, dịch vụ trên ứng dụng VNeID.

 5.jpg

 

 


 

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TÀI KHOẢN ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ TRÊN CỔNG DỊCH VỤ CÔNG QUỐC GIA VÀ CÔNG DỊCH VỤ CÔNG CỦA ĐỊA PHƯƠNG, BỘ NGÀNH

 

Đăng nhập trên Cổng dịch vụ quốc gia

- Bước 1: Người dùng truy cập vào Cổng dịch vụ công quốc gia (dichvucong.gov.vn) và nhấn vào “Đăng nhập”

 6.jpg

- Bước 2: Người dùng chọn “Tài khoản định danh điện tử cấp bởi Bộ Công an”

 7.jpg

- Bước 3: Hệ thống chuyển hướng sang trang đăng nhập của Hệ thống định danh và xác thực điện tử. Người dùng sử dụng tài khoản định danh điện tử của mình để đăng nhập

 8.jpg

- Bước 4: Sau khi nhập mã OTP thành công, hệ thống sẽ tự chuyển hướng về trang đăng nhập của Cổng dịch vụ công quốc gia.

 10.jpg

- Bước 5: Hệ thống gửi mã OTP về số điện thoại đã đăng ký theo tài khoản định danh của người dùng. Người nhập mã OTP để đăng nhập vào Cổng dịch vụ công quốc gia.

 9.jpg